A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Danh sách các cháu khối 5 tuổi

toàn khối có 75 cháu đi học đạt tỷ lệ 100%

C/ KẾ HOẠCH CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG

 *Nhiệm vụ trọng tâm

1/ Chăm sóc

- Quan tâm chăm sóc các cháu khi ăn và khi ngủ, chuẩn bị đầy đủ điều kiện phục vụ ăn – ngủ cho trẻ như: bàn ghế, sập chăn chiếu, cốc uống nước đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn đủ cho trẻ.

- Thông thoáng phòng học đảm bảo ấm áp về mùa đông mát mẻ về mùa hè.

- Tham mưu với BGH phối hợp với trạm y tế xã khám sức khỏe định kỳ cho trẻ 2 lần / năm và tuyên truyền tới các bậc phụ huynh tham gia tiêm chủng  cho con em đầy đủ quy định và trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

- Thực hiện nề nếp việc vệ sinh cá nhân cho trẻ và vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học.

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

- Giáo dục trẻ biết bảo vệ môi trường giữ gìn vệ sinh cá nhân biết tự mặc quần áo phù hợp với thời tiết.

2/ Nuôi dưỡng

- Làm tốt công tuyên truyền vận động để huy động tối đa trẻ đến trường tham gia ăn bán trú tại trường. 100% số trẻ SDD được ăn phục hồi hồi dinh dưỡng 2 lần / tuần

 - Thực hiện nghiêm túc việc cân đo để đánh giá thể lực của trẻ trẻ cân đo chấm biểu đồ hàng quý trên cơ sở đó tham mưu kịp thời tới BGH để có chế độ ăn phục hồi  SDD và chế độ ăn kiêng cho trẻ béo phì cho phù hợp. đối với những trẻ béo phì hay suy dinh dưỡng cô cân đo theo doic theo tháng để có kế hoạch điều chỉnh chế độ ăn kịp thời

- Quan tâm chăm sóc trẻ hướng dẫn trẻ rửa tay trước khi ăn, hướng dẫn trẻ xếp bàn kê bàn vào kho ngăn nắp trước và sau khi ăn.

- Chuẩn bị khăn mặt bát thìa cốc uống nước đủ cho số lượng trẻ ở lớp. Đảm bảo đủ nước uống cho trẻ hàng ngày.

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tráng bát thìa bằng nước nóng trước khi ăn hàng ngày. Rửa bát đảm bảo sạch sẽ úp bát thìa cố ở nơi thoáng mát tránh để chuột dán bò vào.

Cần tạo không khí vui vẻ thoải mái cho trẻ trong khi ăn động viên trẻ ăn ngọn miệng ăn hết xuất không làm cơm rơi vãi ra mặt bàn. Trẻ ăn gọn gàng có thói quen ăn uống vệ sinh  đối với trẻ ăn chậm, biếng ăn cô hỗ trợ giúp trẻ và động viên trẻ ăn nhanh hơn đảm bảo trẻ tăng cân theo đúng độ tuổi

- Trong khi trẻ ăn chú ý đề phòng trẻ bị hóc, sặc cô có kiến thức để xử lý kịp thời.

- Cô kê đệm ngủ cho trẻ đảm bảo trẻ đủ đệm để ngủ, phòng ngủ thông thoáng ấm áp về mùa đông mát mẻ về mùa hè đr ánh sáng cho trẻ.

- Mùa đông đủ chăn cho trẻ ngủ đám bảo ấm áp


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 5
Năm 2022 : 8.341