A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quá trình hình thành và phát triển của trường mầm non Đông quang

Trường Mầm non Đông Quang được thành lập từ năm 1998 trên cơ sở sáp nhập giữa Nhà trẻ và các lớp Mẫu giáo xã Đông Quang. Trường được xây dựng tại một điểm trên địa bàn thôn Hồng Phong xã Đông Quang với tổng diện tích là 4663 m2, trong đó tổng diện tích các phòng học là 550 m2, diện tích sân chơi là 1.200 m2. Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng kiên cố gồm 10 phòng học cùng với hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu của công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Năm học 2021-2022 trường có 10 nhóm, lớp với 267 học sinh; có 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Mỗi cán bộ giáo viên nhân viên đều có phẩm chất chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. 100% số CBGVNV của trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn đạt 68.2%. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra của Phòng GD&ĐT, giáo viên đều được đánh giá, xếp loại chuyên môn, nghiệp vụ từ khá trở lên.

Với sự cố gắng của tập thể nhà trường, trong những năm qua, trường Mầm non Đông Quang đã có những bước tiến nhất định. Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Được Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tặng bằng khen đạt thành tích suất sắc, tiêu biểu xếp thứ nhì khối thi đua các trường Mầm non.

 

Công đoàn trường được công nhận công đoàn vững mạnh. Chi bộ Đảng nhiều năm liên tục đạt Chi bộ “Trong sạch vững mạnh”, 

 

Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2016; kiểm định chất lượng giáo dục được công nhận đạt cấp độ III vào năm 2016.

 


Tác giả: Trường Mầm non Đông Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 5
Năm 2022 : 8.341