A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHO TRẺ 5-6 TUỔI LÀM QUEN VỚI VIỆC “ĐỌC”, “VIẾT” ĐỂ CHUẨN BỊ BƯỚC VÀO LỚP 1 TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG QUANG

Lớp 1 là bước ngoặt quan trọng đối với trẻ mẫu giáo. Để thích ứng với việc học tập và những điều kiện mới tại Trường tiểu học, trẻ mẫu giáo cần chuẩn bị sẵn sàng về mọi phương diện: Thể lực, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm-kỹ năng xã hội, thẩm mỹ và khả năng thích ứng với việc học tập. 

Kỹ năng ngôn ngữ cho trẻ độ tuổi mẫu giáo kỹ năng tiền tểu học. Trẻ học “đọc” học “viết” chuẩn bị cho trẻ bước vào lớp 1 như sau: “Trẻ thể hiện hứng thú với việc “đọc”, trẻ thể hiện một số hành vi ban đầu của việc “đọc”, thể hiện một số hiểu biết ban đầu về việc “viết”. Như vậy việc hình thành kỹ năng tiền học “đọc” học “viết” cho trẻ mẫu giáo là một vấn đề rất cần thiết trong chương trình giáo dục mầm non hiện nay. Nhà trường đã mời BGH trường tiểu học và ban đại diện cha mẹ học sinh đén dự chuyên đề có quà tặng cho các con

Nhà trường tổ chức cho 100% giáo viên tham gia sinh hoạt chuyên đề “cho trẻ 5-6 tuổi quen với “đọc”, “viết””.

Lựa chọn và xây dựng tạo điều kiện cho 2 lớp 5 tuổi làm lớp điểm chuyên đề làm quen với “đọc”, “viết”.

Tạo môi trường giáo dục phát triển ngôn ngữ tổ chức thực hiện tại lớp mình và giúp cho giáo viên nắm rõ hơn phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động phát triển ngôn ngữ một cách linh hoạt sáng tạo hơn.

 Từ đó được rút kinh nghiệm chung, thống nhất và định hướng áp dụng tại các lớp một cách thiết thực và linh hoạt giúp cho cán bộ, giáo viên triển khai và thực hiện chuyên đề có hiệu quả hơn.

Sau đây là hình ảnh của chuyên đề


Tác giả: Trường Mầm non Đông Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 5
Năm 2022 : 8.341